Cách Làm BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG Thơm Ngon

►Đăng Ký Kênh:
►Fanpage:
►Blog:

Trang donate:

———————————————
Chào các bạn, Bánh khoai mì nướng là một món bánh quen thuộc với hầu hết với tất cả mọi người. Thậm chí còn có thể gắn liền với một kỷ niệm nào đó của tuổi thơ. Với mình cũng vậy, vị béo thơm và dẻo dẻo của bánh khó mà quên được. Cảm giác ngồi ăn miếng bánh khoai mì nướng trong những ngày mưa rả rít là thích nhất. Ngồi xì xà xì xầm với đám bạn trước hiên nhà, mưa rơi lất phất, tay cầm bánh, miệng vừa ăn vừa luyên thuyên chuyện trường chuyện lớp,…đủ thứ chuyện trên đời của đám con nít.

Sài Gòn dạo này trời cũng âm u, mưa gió bão bùng làm lòng người cũng u ám theo. Thôi thì làm một cái bánh khoai mì nướng. Một miếng bánh nhỏ kèm tách trà nóng. Cho thêm một chút thi vị ngày mưa. Và rồi kỷ niệm ùa về ùa về trong từng miếng bánh…

” Tản mạn ngày mưa” một xíu…

Quay về ” thì hiện tại”: Cách làm bánh khoai mì nướng. Mình thấy bánh có rất nhiều cách làm khác nhau. Đa phần sẽ có thêm bột năng. Nhưng theo mình thấy thì ngày trước, không phải làm như vậy. Bột năng khiến bánh có vị hơi dai. Sẽ vô tình làm ảnh hưởng ít nhiều đến vị dẻo của khoai mì. Mình không thích điều này. Nhưng bánh không thể chỉ sử dụng khoai mì không được, cần phải có thêm phần giúp tạo độ kết dính cho bánh. Thì đậu xanh là hợp nhất. Đậu xanh không những giúp tăng độ kết dính cho bánh, giúp bánh chắc dẻo ngon mà còn có màu đẹp hơn khi nướng.

Hi vọng, với cách làm bánh khoai mì nướng này, các bạn sẽ hài lòng. Và tìm thấy được hương vị tuổi thơ trong từng miếng bánh.

Chi tiết cách làm như video mình chia sẻ. Các bạn hãy làm thử nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để làm bánh khoai mì nướng, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 600 gr khoai mì
– 50 gr đậu xanh
– 8 gr bột bắp
– 150 gr đường
– 20 ml sữa đặc
– 200 ml nước cốt dừa

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.

Nguồn: https://myphamtopwhite.org

Xem thêm bài viết khác: https://myphamtopwhite.org/meo-vat/