Cách làm mứt hồng bì dẻo thơm

Mứt hồng bì dẻo thơm vị ngọt chua kích thích vị giác. Tranh thủ mùa hồng bì rộ lên vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 để mua nhiều về làm mứt bảo quản dùng dần nhâm nhi nhé!
Web:
Nguyên liệu:
Hồng bì 2 kg
Đường phèn 350 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm:
– Hồng bì chọn quả to vỏ dày, sáng vỏ, chín tới có màu vàng xanh thì khi làm mứt sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, thơm tinh dầu vỏ hồng bì rất ngon. Không nên chọn quả chín bồ hóng vì những quả chín vỏ mỏng, sên mứt dễ bị nát, quả chín vị cũng ngọt hơn nên mứt sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn. Dùng kéo cắt sát cuống quả hồng bì, lựa quả to đều rửa thật sạch để ráo nước. Sau đó dùng kéo chích nhẹ phía dưới quả hồng bì rồi bóp nhẹ đẩy hạt ra.
– 350g đường phèn các bạn đập vụn. Hồng bì sau khi đã tách hạt ướp với đường và muối khoảng 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đường tan. Sau đó cho lên bếp đun sôi rồi giảm nhiệt để ở mức lửa vừa.
– Thi thoảng đảo dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho hồng bì ngấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và đảo nhẹ nhàng cho đường keo lại bám đều vào hồng bì. Tắt bếp cho hồng bì dàn đều ra khay. Nếu có nắng có thể phơi hồng bì tầm 2-3 tiếng nắng trưa, mứt sẽ trong dẻo. Hoặc cho lò nướng sấy ở nhiệt thấp 90- 100 độ C khoảng 20-30 phút cho mứt se mặt là được. Để mứt thật nguội cho vào hũ thủy tinh đậy kín, dùng dần.
– Mứt hồng bì dẻo thơm vị ngọt chua kích thích vị giác. Tranh thủ mùa hồng bì rộ lên vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 để mua nhiều về làm mứt bảo quản dùng dần nhâm nhi nhé!

Nguồn: https://myphamtopwhite.org

Xem thêm bài viết khác: https://myphamtopwhite.org/am-thuc/