82 – Có 500 triệu tiền mặt có mua được chung cư dự án Saigon Avenue?

Bạn có 500 triệu tiền mặt và đang muốn mua căn hộ dự án saigon avenue? Bạn băn khoăn không biết có nên mua thời điểm này hay đợi đủ tiền? Nếu đang có những trăn trở ấy, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Có 500 triệu tiền mặt có mua được căn hộ Saigon Avenue? – lời khuyên chuyên gia

Nhu cầu mua căn hộ chung cư hiện nay khá lớn, nhất là các vợ chồng trẻ. Theo các chuyên gia, tâm lý “an cư lạc nghiệp” của người Việt hiện còn khá ảnh hưởng. Vì thế, không lạ khi các gia đình chưa có tiền mặt hoặc không đủ nhưng vẫn quyết mua nhà.

Dự án Saigon Avenue sở hữu nhiều tiện ích
Dự án Saigon Avenue sở hữu nhiều tiện ích

Với dự án Saigon Avenue, chuyên gia đánh giá đây là dự án thuộc tầm trung. Với mức giá được chủ đầu tư đưa ra từ khoảng 1,7 tỷ đồng/căn. Đây là mức giá tốt so với vị trí trung tâm của dự án. Nhờ gần sát với các tuyến đường giao thông huyết mạch nên cư dân Saigon Avenue dễ dàng di chuyển tới các quận trung tâm. 

Theo các chuyên gia, nếu có khoảng 500 triệu tiền mặt bạn chưa nên mua căn hộ Saigon Avenue. Mặc dù dự án này được ngân hàng Agribank hỗ trợ cho vay tới 70% giá trị căn hộ. Để đảm bảo không bị áp lực về tài chính, bạn nên có ít nhất ½ giá trị tài sản. Bởi lãi suất thả nổi của các ngân hàng sẽ thay đổi từng năm. 

Vì thế thời điểm này bạn chưa nên mua căn hộ Saigon Avenue. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn mua, bạn nên tìm phương án về tài chính. Có thể vay mượn của người thân, bạn bè để giảm áp lực về tài chính, lãi suất hàng tháng. 

Thu nhập ổn định 30 triệu/ tháng có thể mua căn hộ Saigon Avenue

Dự án Saigon Avenue sở hữu mức giá tầm trung
Dự án Saigon Avenue sở hữu mức giá tầm trung

Nếu thu nhập ổn định từ 30 – 40 triệu/ tháng bạn cũng có thể mua căn hộ Saigon Avenue. Các chuyên gia cho biết, với mức thu nhập hiện tại bạn nên trừ 50% cho chi phí sinh hoạt. Còn lại sẽ dành cho chi phí trả lãi và gốc vay ngân hàng hàng tháng. Như vậy, vay ngân hàng 70% giá trị căn hộ, với lãi suất thả nổi trung bình 9%/năm. Mỗi tháng, bạn sẽ cần thanh toán khoảng 15 triệu cho ngân hàng. 

Vì thế, nếu đảm bảo thu nhập ổn định, bạn mới nên mua căn hộ Saigon Avenue. Có như thế mới đảm bảo không bị áp lực về tài chính hàng tháng. 

Mua căn hộ thuộc dự án Saigon Avenue sẽ được gì?

Khi mua căn hộ Saigon Avenue Thủ Đức bạn sẽ được hưởng lợi từ hạ tầng đồng bộ. Dự án nằm tại trung tâm phát triển của khu Đông Sài Gòn. Vì thế, hoạt động văn hóa, kinh tế, chính trị ở đây rất sôi động. Saigon Avenue nằm gần với khu vực dân sinh hiện hữu. Nhờ đó, hệ thống y tế, giáo dục đã được hoàn thiện đồng bộ. 

Saigon Avenue nằm tại vị trí thuận tiện di chuyển
Saigon Avenue nằm tại vị trí thuận tiện di chuyển

Dự án cũng được chủ đầu tư rất chú trọng đến tiện ích nội khu. Mặc dù là dự án thuộc phân khúc trung cấp nhưng tiện ích nội khu đảm bảo chuẩn quốc tế. Đó là hệ thống trung tâm thương mại, minimark, trung tâm giải trí, gym, spa,… Đảm bảo nhu cầu vui chơi, giải trí của toàn bộ cư dân. 

Cùng với đó, dự án cũng được chú trọng tới hệ thống cây xanh và hồ điều hòa. Các con đường nội khu được thiết kế thông minh rợp bóng cây. Vì thế, mặc dù nằm giữa lòng thành phố nhưng Saigon Avenue vẫn mang đến cảm giác trong lành. 

Vị trí dự án Saigon Avenue có tiềm năng phát triển lớn. Đây là khu vực nằm trong quy hoạch phát triển vùng. Nên mua căn hộ Saigon Avenue sẽ có tiềm năng sinh lời cao. Dù mua để ở hay mua để đầu tư, đây cũng là dự án không thể bỏ qua. 

Để được tư vấn chi tiết về dự án Saigon Avenue, bạn có thể liên hệ meeyland.com nhé!