top những cách chữa chấy rận tại nhà hiệu quà bất ngờ
………..
Dùng thuốc trị chấy

Khi phát hiện có chấy trên tóc, bạn có thể tự mua thuốc trị chấy tại nhà thuốc hoặc theo toa của bác sĩ. Các thuốc trị chấy thường ở dạng dầu gội, nước thơm hoặc nước rửa dạng kem. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về một sản phẩm trị chấy an toàn cho mẹ và con để sử dụng.
Một số thuốc trị chấy không cần toa:

Piperonyl butoxide với pyrethrin (A-200, Pronto, R & C, Rid, Triple X): bạn có thể dùng thuốc này cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Thuốc được chiết xuất từ hoa cúc. Không nên sử dụng nó nếu bạn bị dị ứng với hoa cúc hoặc cỏ lưỡi chó.
Permethrin lotion, 1% (Nix): loại thuốc trị chấy dưới dạng dầu gội này có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 2 tháng tuổi trở lên.
Dimethicone: loại thuốc chứa silicon, không chứa chất diệt sâu bọ, có tác dụng bao phủ chấy và ngăn chặn khả năng sử dụng nước của chúng.
Lưu ý là không sử dụng nhiều hơn lượng được đề nghị hoặc kết hợp các sản phẩm khác. Nếu sua một thời gian sử dụng bạn vẫn thấy còn chấy, hãy đến gặp bác sĩ. Bạn có thể cần một sản có tác dụng phẩm mạnh hơn.
Các thuốc trị chấy theo toa:

Cồn benzyl (Ulesfia): loại thuốc này chỉ giết chết chấy đang hoạt động, không giết được trứng. Có thể sử dụng thuốc để điều trị chấy ở trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Ivermectin (Sklice): thuốc có thể tiêu diệt hầu hết chấy chỉ với một lần sử dụng. Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng sản phẩm này.
Malathion (Ovide): thuốc này rất mạnh, làm tê liệt, giết chấy và trứng chấy. Thuốc được sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Nếu vẫn thấy chấy 7–9 ngày sau đó, bạn có thể thay đổi cách điều trị.
Spinosad (Natroba): thuốc có thể giết chết trứng và chấy sống trong 1 lần sử dụng. Loại thuốc này an toàn sử dụng cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.
lưu ý khi bị chấy
Khi sử dụng thuốc trị chấy, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Cẩn thận làm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.
Nên dùng lược răng nhỏ hoặc lược chải chấy đi kèm với sản phẩm để chải sạch tất cả trứng.
Thuốc trị chấy có thể gây tác dụng phụ là kích ứng da. Các loại thuốc này có thể gây cháy tạm thời hoặc châm chích da.
#2 Dùng muối và giấm trắng để diệt chấy
Bạn có thể dùng muối trắng pha chung với 100-150ml giấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó thấm đều hỗn hợp trên lên tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng cho tóc và da đầu thẩm thấu dung dịch, ủ tóc trong vòng 20-30 phút rồi gội đầu lại đầu với nước sạch. Lặp lại việc ủ tóc bằng cách này khoảng 3-5 ngày liên tiếp cho đến khi hết chấy.
#3 Sử dụng rượu trắng
Bạn có thể dùng rượu trắng xoa đều lên tóc, xoa kỹ cả phần chân tóc vì chấy và trứng chấy có thể bám ở tận chân tóc. Ủ tóc khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch đầu với nước. Sau khi gội bạn có thể dùng lược dày chải cho chấy và trứng rơi khỏi đầu. Thực hiện việc này mỗi ngày 1 lần, làm liên tục 4-5 ngày sẽ có hiệu quả.

#4 Dùng hạt na (hạt mãng cầu)
Dùng hạt na là phương pháp trị chấy có từ rất lâu đời. Bạn có thể lấy hạt na phơi khô rồi đem rang lên trước khi nghiền nát thành bột. Sau đó, bạn cho bột hạt na hòa với nước vừa đủ, đun sôi 1 lúc rồi đem nước này gội đầu. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên bột hạt na, làm ướt bột rồi thoa lên tóc cho thấm đều, ủ tóc khoảng 25-30 phút sau đó gội lại với nước sạch. Bộ hạt na có thể trị chấy chỉ trong 1 lần sử dụng.

#5 Dùng chanh tươi
Nếu không có nhưng nguyên liệu trên thì bạn có dùng chanh tươi để mát xa tóc nếu phát hiện đầu có chấy. Bạn cũng có thể pha thêm chút muối trắng vào dung dịch nước cốt chanh, dùng hỗn hợp này bôi lên tóc, để khoảng 15 – 20 phút rồi gội sạch đầu với nước. Bạn có thể lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả hơn. Chanh tươi còn góp phần giúp tóc sạch gàu và mềm mượt hơn.

#6 Cách trị chấy bằng cà chua
Mẹo trị chấy này thực hiện bằng cách ép lấy nước từ quả cà chua rồi xoa lên tóc và da đầu. Tiếp tục massage hoặc ủ lên tóc trẻ từ 10 – 15 phút để nước cà chua ngấm vào da đầu, chân tóc. Sau đó, bạn gội đầu trẻ như bình thường và dùng lược chải tóc cho trẻ.

#7 Cắt tóc ngắn và kiên trì bắt chấy
Nhằm hạn chế tối đa quá trình hoạt động, sinh sôi của chấy, bạn nên cắt tóc ngắn cho trẻ và dùng tay bắt chấy, trứng chấy. Ngoài ra, việc dùng lượt dày (lượt chuyên dùng) để chải chấy cũng là một cách hiệu quả. Cuối cùng, bạn gội đầu trẻ cho thật sạch và luôn giữ cho tóc khô ráo, tránh ẩm ướt.
Chấy vốn có khả năng sinh trưởng nhanh nên với cách này, bạn cần phải lặp lại thường xuyên. Việc bắt chấy phải thực hiện hằng ngày, kiên trì để mang lại kết quả tốt nhất.
———————-
Hãy bấm đăng ký và chia sẻ ngay nhé các bạn

Nguồn: https://myphamtopwhite.org

Xem thêm bài viết khác: https://myphamtopwhite.org/suc-khoe/